Hotline: 0908 287 626
SẢN PHẨM MỚI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
TIN TỨC
Hỗ trợ kỹ thuật
CASTLE RICHMOND IV - MAHOGANY
CASTLE RICHMOND IV - MAHOGANY

CASTLE RICHMOND IV - MAHOGANY

Mã sản phẩm: 642
25,970,000₫

Thành lập từ năm 1973 Castle Acoustics là hiệu loa đáng tin cậy với năng lực thiết kế và chế tạo tại cùng một nhà máy. Lấy tên và biểu tượng là tòa lâu đài thế kỷ 11 Skipton tại Yorshire Anh Quốc – Castle là nhà sản xuất loa hiếm hoi không chỉ chế tạo củ loa hoàn thiện mà còn sở hữu thiết kế thùng đẹp đẽ được làm hoàn toàn thủ công. Trung thành với triết lý thiết kế và chế tạo đã có từ ban đầu, Castle luôn duy trì nguyên tắc này như một căn bản trong định hướng phát triển của công ty.
Mô tả sản phẩm

Castle Richmond IV

 

Chế tác cho sự hoàn hảo

 

Ở phiên bản kỷ niệm này, đội ngũ kỹ sư của Castle đã nghiên cứu tỉ mỉ từng khía cạnh của Richmond về khả năng trình diễn để rút ra chất âm chính xác nhất cho mẫu loa kiểm âm nhỏ bé nhưng độc đáo này.

 

Để bắt đầu, những phản ứng cần thiết của thùng loa được nghiên cứu dựa vào những kỹ thuật rung và phân tích phổ tần. Vách thùng Richmond nguyên bản bằng gỗ MDF dày 15mm, sau đó nó còn được chống rung chấn bằng lớp nhựa bitumen, giúp giảm thiểu hiệu ứng âm thanh gây ra bởi cộng hưởng từ vách thùng. Thêm vào đó, tấm vật liệu composite nhiều lớp kết hợp sợi dệt thưa giúp giảm thêm cộng hưởng và làm tiêu âm bên trong thùng loa. Thùng loa được gia cường cẩn thận bằng hệ thanh giằng bên trong, đảm bảo cho dải động của loa phát huy được hết công suất.

 

Veneer vân gỗ đẹp đẽ của toàn bộ loa Castle đều được tuyển lựa bởi những nghệ nhân được huấn luện kỹ càng.

 

Từng thớ vân gỗ được lựa chọn bằng mắt thường, để làm sao cho vừa vặn nhất với cỡ thùng, và mỗi cặp thùng loa được chế tạo ra với độ tương đồng hoàn hảo. Loa Castle với lớp vỏ vân gỗ có chất lượng tuyệt đỉnh, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng ở cả hình dáng và chất âm.

 

Phiên bản dành cho người sưu tầm bao gồm mẫu vân gỗ Lacewood quý hiếm, thớ gỗ và màu vân đặc biệt của gỗ này thường được dùng để làm đàn, vì vậy nó giúp tối ưu sự hoà hợp với nội thất phòng và thể hiện được nhiều nhạc tính.

 

 

Công nghệ thử nghiệm và hiệu chỉnh driver

 

Màng loa bằng sợi dệt carbon, đặc thù của Castle vẫn tiếp tục được giữ lại, vì nó cho một tỷ số tối ưu giữa độ bền cứng và trọng lượng, khả năng hoạt động như một piston thực thụ trên dải phân tần của nó. Motor loa được cấu thành từ một lõi kapton và một cuộn dây đồng phủ nhôm, nhằm đạt độ rộng tối đa của dải đáp tần.

Tần số âm treble được xử lý bởi một bộ tweeter cỡ 19 mm có màng dome dệt bằng vi sợi polyamide, với kích thước đường kính nhỏ, nó cho hiệu suất hoạt động như một piston và khả năng mở rộng dải tần cao HF lên trên giới hạn nghe thấy của tai.

 

Hệ linh kiện chuẩn Audioplile

 

Linh kiện của bộ phân tần được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chí sạch và tinh khiết, trong đó gồm có vật liệu phủ silicone-ireon làm lõi cho cuộn cảm. Toàn bộ cuộn cảm lõi không khí là loại ngoại cỡ, và tụ điện polypropylene riêng của Castle có dung sai thấp.

 

Đặt vị trí loa treble bên dưới loa bass sẽ cho độ đồng nhất về định thời giữa những loa này, đồng nghĩa với tăng độ chính xác về pha của âm thanh, với kỹ thuật cắt tần kiểu Linkwitz-Riley, nó sẽ đưa sân khấu âm thanh stereo ra khỏi giới hạn vật lý của bộ loa. Thêm vào đó, dạng hình học đặc biệt của cạnh thùng cũng ngăn ảnh hưởng của lỗ thoát hơi tác động vào củ loa treble. Mẫu loa Richmond Anniversary được cung cấp với kỹ thuật xử lý theo từng cặp, cho độ hôi tụ sân khấu âm thanh cực chính xác. Đầu vào của bộ phân tần và các loa con giờ đây được nâng cấp lên kiểu trạm nối dây loa bi-wiring, cho phép kết kiểu nối dây trần, càng cua hoặc bắp chuối, tuỳ theo kiểu cáp loa mà bạn có.

 

 

Richmond IV

 

Richmond IV là thế hệ tiếp theo của dòng loa để trên chân có chất lượng âm thanh lớn hơn nhiều nếu so với một kích thước nhỏ của nó. Đặt nền móng trên cơ sở 35 năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất loa của Castle. Loa Richmond IV đã định hình một dòng sản phẩm uy tín của thương hiệu Castle kể từ năm 2018.

 

Không đáp ứng những đòi hỏi về âm thanh

 

Ở mẫu loa Richmond IV, Castle đã hướng tới mục đích áp dụng rộng rãi của kiểu phòng thu có băng thông rộng hiện đạ, tăng kích thước hệ loa con nhằm đáp ứng nhiều kiểu chi tiết âm nhạc cao cấp, trong khi vẫn giữ được đặc thù của một mẫu loa để trên kệ gọn ghẽ theo truyền thống của dòng Richmond.

 

Hiện thực hoá tiềm lực âm thanh của thiết bị Hi-Fi

 

Bộ củ loa kích thước lớn hơn bình thường, với đường kính 6 inch - 150 mm, trang bị hệ thống motor loa mới được phát triển, cho trung âm độ tuyến tính và chính xác vượt trội, cũng như âm bass xuống sâu và dứt khoát ở độ nhạy 88dB. Được phân tần theo kỹ thuật Linkwitz cho đầu ra bộ loa treble màng dome cỡ 32mm có khoang kín ở phía sau, cho âm thanh tái tạo cực kỳ tự nhiên đối với cả nhạc cụ cũng như giọng hát, đáp ứng mọi chọn lựa về thể loại âm nhạc.

 

 

Specifications

  • Frequency Response: 60Hz - 20kHz
  • Recommended amplifier power: 15-80W
  • Crossover frequency: 3.6kHz
  • Dimensions: 280 x 165 x 235mm
  • Net Weight: 5.1kg each
  • Enclosure type: Bass reflex, rear firing port
  • Format: Stand mounting
  • Tweeter: 19mm Soft Dome
  • Woofer: 130mm Woven Kevlar
  • Sensitivity: 88dB
Ý kiến bạn đọc