Hotline: 0908 287 626
SẢN PHẨM MỚI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
TIN TỨC
Hỗ trợ kỹ thuật
PARADIGM PRESTIGE 95F - WALNUT
PARADIGM PRESTIGE 95F - WALNUT

PARADIGM PRESTIGE 95F - WALNUT

Mã sản phẩm: 93
129,200,000₫
Mô tả sản phẩm

Là đôi loa đầu bảng của dòng Paradigm Prestige, 95F được trang bị công nghệ phân tần 2 đường tiếng rưỡi giúp loa tăng đáng kể khả năng thể hiện âm nhạc ở nhiều vị trí nghe khác nhau với dảm trầm sâu nhưng sạch sẽ và âm thanh tổng thể mượt mà, dễ nghe. Thiết kế loa woofer Để duy trì chất lượng driver ổn định, Paradigm đã tự phát triển toàn bộ loa X-PAL™ thế hệ mới.

 

Chỉ thông qua hoạt động chế tạo thủ công từng driver tweer, midrange và woofer bằng nhôm tinh khiết mới cho phép hãng đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong quá trình chế tạo loa. Thế hệ loa woofer và midrange X-PAL™ mới dễ nhận biết bằng trực quan với màng loa nhôm tinh khiết kết hợp hài hòa hàng loạt đặc tính cần thiết của một nón loa tốt như nhẹ, rắn và ổn định khi phải hoạt động trong điều kiện gia tăng nhiệt độ. Chính vì thế mà chúng có thể tái hiện âm thanh mượt hơn, tự nhiên hơn với độ tuyến tính của dải tần cao hơn. Nắp chắn bụi hình lòng chảo đã được ép vào cùng khối với nón loa làm tăng tốc độ đáp ứng của hệ thống. Một mặt đảm bảo tính thẩm mỹ, mặt khác cho âm thanh êm ái.

 

Kết quả hình ảnh cho PARADIGM PRESTIGE 95F - WALNUT

 

Vành nhún được sử dụng trên driver này có tên gọi ART™ (Active Ridge Technology - Kỹ thuật Gợn sóng Chủ động) cũng là một chi tiết được chế tạo bởi Paradigm, được đúc tràn khuôn và gắn trực tiếp với màng loa khiến hành trình của màng loa chính xác hơn hẳn với độ lợi 3dB, giảm 50% hiện tượng vặn xoắn so với những vành nhún thông thường khác. Đây cũng là chi tiết vận động cơ học thuộc loại nhiều nhất của các driver nên Paradigm sử dụng chất liệu đàn hồi được đổ khuôn và làm lạnh theo quy trình đặc biệt để tạo ra vành nhún ART™ bền, ổn định. Nhện loa Nomex với hành trình dài nhưng tuyến tính được chế tạo có trọng lượng nhẹ. Nomex được tạo ra bởi vật liệu có độ cứng gấp 10 lần cotton làm nhện loa thông thường. Toàn bộ cấu trúc loa được bắt chắc chắn trên rọ kim loại đúc theo quy trình nghiêm ngặt tạo nên độ chắc chắn cùng khả năng tỏa nhiệt cao, cho tiếng trầm sâu hơn, độ động tốt hơn và hạn chế tối đa hiện tượng tràn công suất (vỡ tiếng)

 

 

Loa mid-woofer và loa woofer của Prestige 95F đều có hành trình dài với cuộn dây âm thanh 1,5 inch cuốn trên màng Kapton. Dây âm có khả năng chịu được nhiệt độ cao tới 6000 F, và càng ổn định hơn khi những chi tiết này được cố định trên lõi Nomex. Bộ phân tần của Prestige 95F sử dụng những linh kiện chọn lọc gồm tụ điện lưỡng cực và tụ phim điện áp cao, cuộn cảm từ lực lớn và điện trở gốm cách ly nhằm duy trì chất lượng trình diễn ổn định ở bất kỳ điều kiện hoạt động nào. Thiết kế loa tweeter Prestige X-PAL™ tweeter là driver thế hệ mới của Paradigm với thiết kế kết hợp giữa tweeter có dome loa bằng nhôm tinh khiết cao cấp và màng tán âm có cấu trúc tiên tiến nhằm hỗ trợ chất lượng trình diễn dải tần cao. Nhờ đó mà dải cao của loa đạt được độ chi tiết, trong sáng cần thiết, xác lập âm hình chuẩn. Nhìn từ bên ngoài, loa tweeter của Prestige 95F nằm hơi lui vào trong trên một đĩa kim loại mạ nhôm lòng sâu có khả năng chống nhiễu xạ, các chi tiết gắn kết với thùng loa cũng nhờ đó mà được khéo léo che đi.

Nắp chụp loa PPA™ (Perforated Phase-Aligning - Tạo lỗ hướng âm) được chế tác dạng tổ ong với các lỗ tán âm chia đều như cánh hoa, có đường kính từ nhỏ tới lớn. Kết cấu này cho phép tối ưu hóa góc tỏa âm của loa treble khiến âm trường rộng rãi, nghe lâu không mệt. Thực chất, nắp chụp này hoạt động tương tự như mũi định pha (Phase Plug), đảm bảo tần số cao không bị lạc pha, hoạt động mượt mà hơn, tăng độ mở của tần số cao với độ chi tiết lớn cùng công suất mạnh và ổn định. Bên cạnh tác dụng khóa pha, nó còn giúp bảo vệ màng loa tweeter khỏi nguy cơ bị tổn hại trong quá trình sử dụng.

Một chi tiết quan trọng khác góp phần nâng cao chất lượng trình diễn tuyến cao của Prestige 95F là FEA (Finite Element Analysis - Bộ phận kiểm soát điểm giới hạn) nhằm tối ưu hóa khả năng tập trung năng lượng của các nam trâm từ tính bên trong củ loa. Linh kiện này tạo nên hiệu suất tối đa cùng tốc độ đáp ứng siêu nhanh, đồng thời giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng tần số của loa tweeter. Để làm mát cho loa tweeter, Paradigm sử dụng Ferro nguyên chất hóa lỏng có độ ổn định cao, được cung cấp độc quyền từ Ferrotec. Ferro hóa lỏng là một loại keo chống xốc gồm các hạt nano từ tính nằm trong chất dẫn lỏng có độ bay hơi thấp và độ ổn định nhiệt cao. Cấu tạo thùng Thùng loa chiếm vai trò quan trọng trong chất lượng trình diễn tổng thể của một cặp loa. Đó cũng là lý do tại sao những đời loa cao cấp của Paradigm có cấu trúc thùng tiên tiến, và hơn nữa, bắt mắt với độ tinh tế cao. Thùng loa Prestige 95F được thiết kế, chế tạo và làm thủ công tại Canada bằng chất liệu MDF không cộng hưởng dày ¾ inch. Bên trong thùng được gia cố chắc chắn, đồng thời sử dụng các tấm cường lực MDF dày 1 inch.

 

Sáng kiến cố định củ loa tweeter từ bên trong và định vị các loa woofer đã hoàn toàn giấu được các chi tiết kết nối ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Toàn bộ hệ thống loa con được gắn trên hệ chống sốc cách ly SHOCK-MOUNT, đồng thời được gia cố bởi một tấm MDF dày 1 inch, giúp tăng độ chắc chắn và ổ định của thùng loa, hạn chế tối đa cộng hưởng thùng không mong muốn làm biến dạng âm thanh.

 

Prestige 95F sở hữu bộ chân cứng cáp bằng thép bóng không gỉ với đế bằng nhôm khối nhằm cách ly và triệt tiêu rung lắc trong quá trình loa hoạt động. Chân loa có thể đảo ngược đầu đuôi để dùng trên hai chất liệu sàn khác nhau, sàn cứng (gỗ, gạch, đá) hoặc sàn mềm (thảm). Vỏ thùng được đánh bóng bằng tay và sơn mài bóng với nhiều chất liệu gỗ khác nhau để lựa chọn, gồm gỗ óc chó nâu, óc chó đen cho tới gỗ anh đào đỏ hoặc đen piano.

 

Thông số kĩ thuật

  •  Thiết kế: 4 driver, 2.5 đường tiếng, loa đứng sàn 
  •  Cấu tạo: 1 tweeter, 1 midrange và 2 woofer 
  •  Dải tần số (Frequency Response On-Axis) : ± 2dB từ 37 Hz - 20 kHz 
  •  Độ nhạy (Sensitivity Room / Anechoic): 94 dB / 91 dB 
  •  Trở kháng: 8 Ohms 
  •  Hoàn thiện: Gỗ óc chó nâu, óc chó đen, gỗ anh đào đỏ và phiên bản màu đen piano 
  •  Trọng lượng: 68 lbs (31 kg) 
  •  Công suất Amply: 15 W - 450 W 
  •  Năng lượng đầu vào tối đa: 240 W 
  •  Kích thước: 113,7cm × 33,7cm × 43,5cm
Ý kiến bạn đọc