Hotline: 0908 287 626
SẢN PHẨM MỚI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
TIN TỨC
Hỗ trợ kỹ thuật
RAIDHO TD-1.2
RAIDHO TD-1.2

RAIDHO TD-1.2

Mã sản phẩm: 1403
648,000,000₫
TD-1.2 Walnut có giá bán tham khảo là 648.000.000đ

Mô tả sản phẩm

Raidho TD-1.2 - Một trong những đôi bookshelf hay nhất hiện nay

Raidho TD1.2 được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Axpona 2019, thay thế cho mẫu loa bookshelf D1.1. Chỉ duy nhất kích thước và hình dáng thùng loa được giữ nguyên, còn lại các thành phần cấu tạo nên TD1.2 đã được nhà thiết kế mới tiến hành nâng cấp và thay đổi đáng kể.

TD-1.2 là mẫu loa bookshelf hai đường tiếng sử dụng driver có nón cone 5 lớp tantalum/diamond được tăng cường sự giảm chấn nội tại kết hợp cùng lõi voice-coil thế hệ mới edge-wound titanium với cải thiện từ trường và tăng công suất tải. Cùng với thiết kế driver độc đáo, còn là hệ motor treo mạnh mẽ nhất hiện nay (1.1 Tesla/đăng ký bằng sáng chế). Kết quả là khả năng thể hiện độ động tuyệt hảo.

TD-1.2 còn được trang bị bộ tweeter ribbon mới thiết kế lại, được sử dụng trên mẫu TD-4.8 và TD-4.2, áp dụng hệ thống nam châm mạnh hơn và tối ưu hóa hình dạng âm học của nắp đậy phía sau, cho độ phân dải cao hơn và mức độ méo âm giảm tới 35dB so với mẫu tweeter ribbon thế hệ trước.

Nhiều audiophiles vẫn thường nhầm lẫn driver tweeter ribbon này là do Raidho đặt hàng từ một nhà cung cấp thứ 3, nhưng thực tế, đây chính là driver được phát triển và chế tạo in-house thủ công hoàn toàn. Tweeter của Raidho TD1.2 được gọi là TD ribbon, đây cũng là thiết loa con cùng loại với hai siêu loa TD-4.2 và TD-3.8. Thay đổi lớn nhất chính là hệ thống nam châm được nâng cấp mạnh hơn cùng phần thoát hơi đã được thiết kế lại, giúp loại bỏ các phản xạ và giảm độ méo cực thấp (xuống thêm 35dB), đồng thời tăng độ nhạy lên 2dB.

Raidho Acoustics TD1.2 được trang bị driver mid/bass kim cương tantalum đường kính 115mm. Đây cũng là công nghệ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, được xem là driver màng kim cương có độ phức tạp, khó sản xuất và tốn nhiều thời gian hoàn thiện nhất hiện nay. Driver màng kim cương tantalum có tất cả 5 lớp, gồm phôi chính là ceramic lõi nhôm, kế đến là 2 lớp tantalum và sau cùng 2 lớp kim cương công nghiệp (carbon graphite) được phủ lên bề mặt bằng máy phóng gia tốc hạt (hiện tại duy nhất chỉ có Raidho sở hữu công nghệ này). Lớp lõi ở giữa màng driver này có nền làm từ nhôm tinh khiết, sau khi được xử lý bằng công nghệ plasma, 2/3 màng nhôm này sẽ biến thành oxít nhôm hay còn gọi ceramic aluminium oxide.

Đặc điểm bên ngoài của màng loa kim cương tantalum so với màng loa thế hệ trước là lớp ánh sắc 7 màu khi nhìn nghiêng, đó chính màu của phân tử tantalum. Toàn bộ quá trình để hoàn thiện driver kim cương tantalum với cấu trúc 5 lớp này mất hơn 4 ngày, gấp đôi thời gian so với thế hệ màng kim cương trước đây. Chính nhờ việc sử dụng vật liệu tantalum ở giữa như một lớp đệm, cho phép điều chỉnh phóng phân tử carbon ở tốc độ cao hơn hẳn lên bề mặt màng. Và quá trình này tạo nên một lớp tinh thể kim cương công nghiệp cứng nhất hiện nay mà không ảnh hưởng đến trọng lượng chung của màng driver.

Không chỉ thay đổi về màng loa, driver mid/bass của TD1.2 còn được thiết kế lại hệ thống nam châm. Nếu như trước đây, các driver mid và woofer sử dụng nam châm dạng thanh bố trí xung quanh voice-coil, thế hệ driver kim cương tantalum đã được nhà thiết kế Benno thay đổi hoàn toàn. Ông sử dụng cấu trúc hệ thống từ “under-hung”, tức độ cao của cuộn voice-coil nhỏ hơn độ dày của cực từ trước, toàn bộ voice-coil nằm hoàn toàn trong khe từ. Hệ thống nam châm mới được bọc kín cho lực từ cực mạnh lên đến 1,1 Tesla, đây là kỹ thuật đã được Raidho đăng ký bản quyền. Ngoài ra, khi quan sát phần đáy của driver này, nó đã được nhà sản xuất tạo thành một ống thoát khí như một họng kèn, giúp hạn chế nhiễu động áp suất màn sau.

 

Thùng loa được thiết kế có độ nhiễu động và cộng hưởng thấp kỷ lục từ trước đến nay của tất cả các dòng loa Raidho Acoustics. Sự thay đổi này bao gồm việc bố trí lại hệ thống vách ngăn và chân kiềng để tăng độ vững và ổn định rung cơ học cũng như cộng hưởng nội. Ngoài ra, đường dẫn hơi cũng được thiết kế nhằm tối ưu độ thoát khí và giảm ồn. bộ cọc loa được làm bằng cọc binding-post có thiết kế đồng khối chắc chắn, mạ vàng điểm tiếp xúc.

 

Thông số kỹ thuật

SIZE (WXHXD): 200 x 360 x 410 mm
WEIGHT: 15 Kg
FREQ. REPONSE 45 Hz – 50 KHz
IMPENDANCE: 8 ohm
SENSITIVITY: 87 dB 2.828 V/m
CROSSOVER: 2.5 kHz; Stepped slope, phase and impulse linear
ENCLOSURE: Ported
DRIVE UNITS: 1 x TD Ribbon tweeter
1 x 115 mm Tantalum-Diamond mid-bass driver
FINISH: Black piano; All possible paint colors; Walnut burl veneer
AMPLIFICATION: >20 W (Though we have seen excellent results with small tube amplifiers)
Ý kiến bạn đọc