Hotline: 0908 287 626
SẢN PHẨM MỚI
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
TIN TỨC
Hỗ trợ kỹ thuật
CHORD - CPM 2800 MKII
CHORD - CPM 2800 MKII

CHORD - CPM 2800 MKII

Mã sản phẩm: 1437
272,840,000₫

Thiết kế Chord mang đặc trưng của John Franks, cựu kỹ sư hàng không đồng thời là giám đốc hãng. Bộ cấp nguồn chuyển mạch bằng xung siêu cao tần lắp song song giúp cho amply của Chord đạt độ động và độ tuyến tính cực cao ở mọi mức âm lượng. Công nghệ giải mã FPGA thiết kế bởi Rob Watts đã khẳng định đẳng cấp của thương hiệu Chord DAC.
Mô tả sản phẩm

CHORD - CPM 2800 MKII

Chord dường như là một bậc thầy lão luyện trong việc chế tác ra những thiết bị nhỏ và tinh tế, song lại ẩn chứa sức mạnh có thể khiến người dùng phải ngạc nhiên. Intergrated amplifier CPM 2800 MKII cũng chính là một sản phẩm như thế.

Khi được nhắc đến ampli tích hợp thuộc phân khúc hi-end, hẳn nhiều sẽ nghĩ đến một thiết bị có kích thước lớn, nặng nề và thiết kế hầm hố. Với Chord, những điều đó là hoàn toàn vô nghĩa. Nếu nhìn một lượt qua những sản phẩm của Chord, bạn sẽ dễ dàng nhận một điểm chung giữa chúng: đơn giản, tinh tế và khó bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

 

Dĩ nhiên, đối với thiết bị hi-end như CPM 2800 MKII thì các đặc điểm trên càng thể hiện rõ. So với các dòng ampli tích hợp trong cùng tầm giá, CPM 2800 MKII sở hữu một kích thước tương đối khiêm tốn. Thiết bị này sử dụng chassic làm từ chất liệu nhôm máy bay với các phần nối được xử lý kỹ càng, hầu như không có chi tiết thừa nào.

Đi kèm với CPM 2800 MKII là chân đế có tên gọi “Integra Leg System”, được thiết kế để người dùng có thể đặt vừa vặn ampli lên trên. Nếu vẫn cảm thấy các lỗ thoát nhiệt ở mặt trên amplifier là chưa đủ, bạn có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của hệ thống tản nhiệt trên Integra Leg, được thiết kế để có thể tiếp xúc trực tiếp với mặt sau ampli. Bên cạnh đó, chân đế Integra Leg còn tạo được hiệu quả mạnh về thị giác khi khiến cho CPM 2800 MKII nhỏ hơn nữa trong mắt người dùng.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

 

Mặt trước của CPM 2800 MKII khá đơn giản, gồm có logo của Chord, tên thiết bị, các phím điều khiển và màn hình hiển thị loại kết nối đang được sử dụng. Trong cụm phím điều khiển, ngoài nút xoay volume và balanced, người dùng sẽ bắt gặp 3 phím S, D và A. Trong đó, D dùng để lựa chọn kết nối Digital, A cho kết nối Analogue và phím S sẽ kích hoạt chế độ AV Bypass cho thiết bị. Toàn bộ nút bấm, đặt biệt là 2 nút xoay đều có độ nhạy cao, chuẩn xác đến từng bit tín hiệu.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

 

Toàn bộ các kết nối ngõ vào/ra đều được Chord đặt hết tại mặt sau của CPM 2800 MKII. Theo như chúng tôi thấy, mẫu amplifier này hỗ trợ đầy đủ các kết nối có dây phổ biến hiện nay, từ analog đến digital. Đặc biệt, nó còn có thêm cả kết nối không dây Bluetooth apt-X, cho khả năng phát nhạc không dây chất lượng cao. Tuy nhiên, tùy theo loại kết nối digital mà Chord đặt ra mức giới hạn chất lượng tín hiệu khác nhau, cụ thể: cổng optical sẽ hỗ trợ nhạc DSD64 và PCM 24-bit/192kHz, cổng coaxial và USB là DSD128 và PCM 32-bit/384kHz.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

 

Các tín hiệu digital sau khi đi vào CPM 2800 MKII sẽ được chuyển thẳng đến bộ giải mã DAC Xilinx FPGA do chính Chord tự lập trình và phát triển. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa DAC FPGA và các dòng chip DAC được lập trình sẵn như Wolfson, Crystal hay ESS Sabre. Bên cạnh đó, đây cũng chính là loại DAC từng được Chord sử dụng trên những sản phẩm như Hugo hay 2Qute, vốn được người dùng đánh giá rất cao.

Mặc dù phần mạch khuếch đại trên CPM 2800 MKII chỉ là mạch Class A/B có công suất 120Watt/kênh ở mức 8 ohm, song Chord cho biết rằng công nghệ hãng mà hãng tích hợp vào ampli sẽ giúp nó mạnh mẽ hơn thế. Ở những đoạn nhạc cao trào, CPM 2800 MKII có thể cung cấp mức công suất đỉnh lên tới 180 Watt (8 ohm) hoặc 220 Watt (4 ohm). Chord tự tin rằng hiện tại có khá ít cặp loa đủ sức làm khó được CPM 2800 MKII.

CPM 2800 MKII: Intergrated amplifier đậm chất hi-end riêng của Chord

 

Sau một lúc kiểm tra thông số kỹ thuật, chúng tôi chợt nhận ra rằng CPM 2800 MKII không hề dành cho người chơi tai nghe do thiếu headamp hay ngõ ra tương ứng. Nhìn chung, điều này vẫn không có gì quá bất thường đối với một amplifier tích hợp hi-end. Tuy nhiên, Chord lại không trang bị thêm các cổng pre-out/record ouput cho CPM 2800 MKII, đồng nghĩa bạn sẽ cần đến một preamp trong các trường hợp đặc biệt.

CHORD - CPM 2800 MKII

Our versatile CPM 2800 MkII stereo integrated amplifier is differentiated from its two integrated stablemates by the implementation of an advanced DAC with multiple digital inputs. The CPM 2800 MkII is quite a proposition, as it features both our proprietary amplifier technologies and our proprietary FPGA DAC technology in one unit!

Now in Mk II form, the CPM 2800 MkII adds the FPGA-based D/A convertor from the award-winning 2Qute DAC, to create an amplifier of unrivalled flexibility. The amp integrates our proprietary DAC technology into an affordable yet high-end solution and introduces a high-performance Spartan 6 FPGA chip to the DAC stage, with astonishingly low distortion levels of 0.0003%.

Bluetooth-enabled, (via Chord’s high-quality custom-designed aptX Bluetooth receiver), the CPM 2800 MkII offers support for up to 32-bit/384kHz audio via BNC coax and USB, plus 24-bit/192kHz over optical. DSD64 is supported on all inputs and DSD128 is supported via coax or USB (all via DoP). The amp features a Class 2 USB input which has been galvanically isolated for greater sonic performance; this has been achieved using a novel technique which allows for very high data rates of up to 384kHz; the input is driverless on Apple and Android devices, with (ASIO included) drivers for Windows.

Further features include a large, easy-to-read front panel screen, heavy-duty gold-plated binding posts, remote control, an A/V bypass input, plus Chord’s legendary aircraft-grade aluminium chassis and casework.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

OUTPUT POWER 120w RMS per channel @ 0.05% distortion into 8Ω
FREQUENCY RESPONSE -1dB – 0.8Hz to 46kHz
SIGNAL TO NOISE RATIO Better than -103dB
CHANNEL SEPARATION Better than 95dB
INPUT IMPEDANCE 100kΩ Unbalanced/Balanced
INPUT CAPACITANCE <32pf
OUTPUT INDUCTANCE 2.6μH
GAIN 23dB
SLEW RATE: 70v per μS 1kHz, 20v Square Wave
DIMENSIONS WITHOUT INTEGRA LEGS 42omm (w) x 355mm (d) x 133mm (h)
DIMENSIONS WITH INCLUDED INTEGRA LEGS 48omm (w) x 355mm (d) x 173mm (h)
WEIGHT 16kG
Ý kiến bạn đọc